Sprite Kit – Công cụ phát triển game mới của Apple (IOS 7)

Sự ra đời của IOS 7 với rất nhiều chức năng mới trong số đó một bộ công cụ Kit mới ra đời đã đem lại một hướng mới cho các nhà phát triển game. Đó chính là Sprite Kit, bộ công cụ mới giúp phát triển game.

Những lập trình viên đã tham gia phát triển game cho IOS đều đã biết qua Cocos2d một trong những bộ công cụ giúp việc làm game trở nên dễ dàng hơn. Với Cocos2d, các lập trình viên có thể dễ dàng tạo ra game từ thư viện chung của chương trình. Cộng đồng lớn giúp cho Cocos2d có thể phát triển tốt. Tuy nhiên, Cocos2d vẫn là một chương trình của hãng thứ 3. Nó không hề tương thích hoàn toàn với IOS mà cần phải nâng cấp liên tục để tạo ra sự tương thích với các version của IOS.

Nay với Sprite Kit, mọi việc đã hoàn toàn khác. Đây là bộ công cụ được phát hành chính thức bởi Apple. Mọi thứ trong bộ công cụ này đều tương thích với các bộ công cụ khác của Apple. Trong đó chúng ta có thể kết hợp Sprite Kit với UIKit để làm ra những game đơn giản. Mặt khác, các engine vật lý cũng đã được tích hợp sẵn trong Sprite Kit giúp cho việc tương tác vật lý khá là dễ dàng. Việc cần làm chỉ là tạo ma trận tương tác và xác định điều kiện tương tác giữa các đối tượng với trong chương trình.

Apple đã đưa ra 2 hướng dẫn cần thiết cho những lập trình viên chính thức.

– Tài liệu hướng dẫn những gì có trong bộ công cụ này

– Hướng dẫn chi tiết hình thành một game với đầy đủ tính năng sử dụng bộ Sprite Kit này.

* Đây là link down 2 tài liệu này về để nghiên cứu:

– Mediafire:

– Fshare:

* Tôi đang nghiên cứu bộ công cụ này và sẽ có hướng dẫn nhanh chóng cho các bạn để phát triển game theo bộ công cụ mới này của Apple.

(Hiện tại, công cụ này chưa được phổ biến cho tất cả mọi lập trình viên mà chỉ có những lập trình viên chính thức, đã đóng tiền cho Apple mới được tiếp cận với IOS 7 và Xcode 5 trong đó có tui :D)

Advertisements

Tagged: , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: