Đâu là muc tiêu trọng tâm của bạn?

Bạn là một nhà phát hành game nhỏ như vậy tài chính và các nguồn lực của bạn có giới hạn rất lớn (kể cả trong trường hợp bạn có lớn mạnh thì cũng khó có thể có nguồn lực vô hạn). Như vậy bạn cần có một mục tiêu trọng tâm.

Mục tiêu trọng tâm chính là thứ bạn hướng tới trong công việc kinh doanh của chính bạn. Nó chính là tâm điểm của cả đế chế mà bạn xây dựng trong tương lai.

Nó cũng là con đường ngắn nhất để làm bạn nổi bật và có nền tảng riêng cho chính thương hiệu của bạn. Đó chính là điều mà bạn cần làm được với trò chơi của bạn, thứ đại diện cho khả năng và sức lực mà bạn cống hiến cho xã hội.

Hãy nhớ lại một Popcap, một thương hiệu nổi tiếng trong giới game mini ngày trước (sau khi bị thâu tóm thì không còn như trước nữa). Những game của Popcap luôn đơn giản, tập trung vào các đề tài đã được khai thác trước đó nhưng được phát triển thêm một bước nữa để trở thành một game ăn khách.

* Câu hỏi bạn cần đặt ra là:

– Những game của bạn tập trung chủ yếu vào điều gì?

– Game sau của bạn khi người ta chơi sẽ có thể nhận ra nó cùng một người phát triển hay không?

* Những thứ bạn cần tránh:

– Bạn thích rất nhiều thứ nhưng thành thật mà nói, không thể nào làm tất cả mọi thứ được đâu, hãy chọn ra trọng tâm của mình. Game có rất nhiều thể loại và thể loại nào cũng có thể thành công, cái bạn cần là sự tập trung.

– Tránh đi theo lối mòn trong suy nghĩ, đã làm game độc lập bạn không cần phải tuân theo lệnh của bất cứ ai, hãy vẽ ra game của mình và làm. Tuy nhiên nên xác định rõ mục tiêu của game, ví dụ cần 20 màn chơi và 4 loại quả đặc biệt thì hãy tiến tới đó trước khi bạn nghĩ sẽ có thêm 40 màn chơi.

* Những thứ bạn cần làm:

– Tìm hiểu niềm đam mê của bạn

– Ra được bản game demo và chạy được (đừng bỏ cuộc trước đó)

– Hãy làm người chơi của chính bạn. Nếu chính bạn còn không chơi được 10 h làm sao người khác có thể làm được?

Kết:

– Đó là một chặng đường dài. Bạn cũng cần có người đồng hành, có rất nhiều sự hỗ trợ. Nếu cần thiết cứ liên hệ mình sẽ chỉ thêm cho bạn một vài kinh nghiệm để làm game tốt hơn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: