Zombie and Plant 2 – AppStore

Tiếp nối thành công của Zombie and Plant 1 – PopCap đã phát hành PvZ 2 với nội dung mở rộng hơn và cuốn hút hơn với người chơi.

Phiên bản này đã có hơn 10 triệu lượt tải chỉ trong ngày đầu tiên được phát hành trên toàn thế giới (trước đó PopCap đã phát hành tại Úc và New Zealand để thăm dò). Cho tới ngày 07/08/2013, số lượt download đã vượt qua 25 triệu lượt và đứng đầu ở tất cả các bảng xếp hạng của 137 nước mà AppStore hiện diện.

Phiên bản được phát hành trên IOS hoàn toàn miễn phí và bán vật phẩm để kiếm tiền. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chơi mà không cần phải nạp xu nào vào trong game.

Với các loại rau quả hoàn toàn mới và cách chơi cần mở khóa khá nhiều, Zombie and Plant 2 đem lại một cách chơi rất hấp dẫn và một tư duy chiến thuật hoàn toàn mới với

1. Cốt truyện:

– Cốt truyện luôn là thứ cuốn hút đối với các game thủ. Việc chơi không có mục đích và không hiểu lý do luôn khiến cho các gamer nhanh chóng bỏ cuộc. Những game có cốt truyện luôn mang lại sự thành công lớn hơn những game cùng thể loại nhưng không được lồng vào một khung cảnh. Chẳng hạn như, Diamond của PopCap không có số lượng người chơi lớn như Candy Rush Saga.

– Trong phiên bản này, bạn sẽ đồng hành với Dave, người hàng xóm “điên” ở phần một du hành về quá khứ với 3 khung cảnh: Ai Cập, cướp biến và miền Viễn Tây và một cảnh ẩn để các bạn tự tìm hiểu. Mỗi màn sẽ có những thách thức riêng để các bạn có thể thử những chiến thuật mới với các loại cây mà bạn có được.

2. Cách bố trí màn chơi: 

– Có 3 cảnh chơi lớn (+ 1 cảnh lớn còn đang ẩn). Mỗi cảnh chơi lớn bao gồm bằng 25 màn chơi nhỏ. Mỗi màn chơi nhỏ lại có 3 thách thức (challenges) để lấy được 3 sao. Một cảnh chơi lại không tuyến tính như phần 1.

Menu Scene

– Số sao là điều kiện cần thiết để qua màn chơi mở khóa những nhiệm vụ mới.

– Như vậy, ta thấy rằng game không còn tuyến tính như trước mà giờ đây có thêm tính mở dành cho chương trình.

* Đặc điểm các cảnh chơi trong Z&P 2:

Egypt Scene

=> Egypt là cảnh chơi đầu tiên của game tương đối dễ chủ yếu là học cách sử dụng các cây mới và kỹ năng. Không có nhiều thách thức tuy nhiên cũng hơi bị khó nhằn à!

 

=> Pirate là cảnh thứ hai trong đó bạn phải đối phó với bọn hải tặc luôn đu dây để nhảy vào phần sân của bạn. Ở cảnh này thì bạn cần có cannon để chiến đấu với những zombie ở bên kia tàu địch.

=> Western lại sử dụng chủ yếu là các màn chơi có sử dụng những đường ray để game có khả năng di chuyển của game thủ.

3. Đồ họa và âm thanh:

– Đồ họa của game hoàn toàn phù hợp với từng màn chơi nhưng vẫn giữ được màu sắc vui tươi và sắc sảo của phần 1. Những chuyển động của các loại rau quả trong game rất mượt mà và sắc sảo.

– Âm thanh cũng rất phù hợp

4. Tính giải trí:

– Nếu chơi bình thường thì game mang lại tính giải trí khá cao. Tuy nhiên, chơi ở chế độ thách thức thì đó là cả một cơn ác mộng. Những giới hạn mà game đưa ra vô cùng khó khăn và cực khó để có thể lấy được 3 sao ở những màn cuối khi số lượng cây và tiền (năng lượng mặt trời) bị giới hạn.

* Tip: Mặc dù chế độ thách thức khá là khó khăn với những giới hạn cực kì kinh khủng nhưng lại không hề giới hạn sử dụng những kỹ năng dùng tiền nên khi có vấn đề hãy sử dụng các kỹ năng để vượt qua thách thức đó ^.^

5. Gameplay:

– Phần chơi chính vẫn là cách chơi thủ trụ truyền thống với 5 lane. Tuy nhiên, cách chơi giờ đây cần phải đổi khác do mỗi màn chơi có vài thay đổi nhỏ và nếu bạn không thay đổi cách chơi cho phù hợp thì sẽ rất khó để vượt qua màn này

– Điểm đáng giá của game còn nằm ở các mini game nhỏ nằm trong game. Những mini game này có cách chơi hoàn toàn khác nhưng vẫn tận dụng được âm thanh, hình ảnh và những nhân vật trong game.

– Phần chơi endless (Không có kết thúc) nằm ở cuối cảnh chơi để bạn có thể thử thách chính bản thân trong việc chơi càng lâu càng tốt.

* Tip: Có thể có Yeti (Người tuyết) xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ và bạn có thể tham gia vào màn chơi để lấy được phần thưởng (thường là các chìa khóa để mở những cánh cửa ẩn)

* Kết luận:

– Đây là một game hoàn toàn xứng đáng để có trong bộ sưu tầm game của bạn (mà tại sao không khi nó hoàn toàn miễn phí trên IOS). Bạn vừa có thể giải trí khi chơi lại những màn chơi cũ vừa có thể thách thức bản thân khi chơi để phá các thử thách mà game đưa ra.

– Game sẽ tiêu tốn của bạn trên 100 h chơi nếu bạn muốn phá đảo hoàn toàn game này. Túm lại là hãy down nó về và thử nghiệm đi ^.^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: