Các cách kiếm tiền từ lập trình IOS

* Các cách kiếm tiền từ lập trình IOS:

Với kinh nghiệm hơn 2 năm trong lập trình IOS, mình muốn liệt kê cho các bạn thấy những gì các bạn có thể làm được với lập trình IOS và tự các bạn chọn con đường cho các bạn.

1. Lập trình viên cho các công ty lớn:

– Hiện tại nhân lực dành cho ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đang thiếu thốn trầm trọng. Các vị trí lập trình viên cho các công ty lập trình IOS đang phải làm việc với tần suất khá cao so với năng lực của bản thân. Nếu bạn thật sự có kinh nghiệm hay làm việc được với Mac thì tương lai của bạn thực sự rất bảo đảm.

– Theo kinh nghiệm của tôi, việc có kinh nghiệm nghĩa là bạn ít nhất phải có 3 ứng dụng/ game trên AppStore. Việc đưa một ứng dụng hay game lên AppStore không khó khăn như bạn nghĩ. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu tự mày mò một mình. Hãy tìm một công ty về lập trình IOS hay tìm một người có kinh nghiệm sẵn sàng truyền đạt những kiến thức nền tảng của IOS cho bạn thì bạn có thể lên được chương trình đầu tiên sau khoảng 2-3 tháng.

2. Tham gia vào những dự án game để lấy thêm kinh nghiệm:

– Sau khi đã có những kiến thức nền tảng, cách nhanh nhất để có thêm kinh nghiệm chính là tham gia một nhóm làm game. Tuy nhiên có những yêu cầu trong việc tham gia vào những nhóm làm game như vậy.

– Một nhóm làm game thực sự phải có những vị trí sau:

+ Một người sáng tạo: Suy nghĩ được ứng dụng/game có thể kiếm tiền cho nhóm

+ Nếu như người sáng tạo nghĩ ra tất cả các chức năng, đặc điểm và chi tiết của ứng dụng/game để hấp dẫn người chơi thì người phân tích sẽ đưa ra được cấu trúc có thể thể hiện được tất cả những thứ đó.

+ Một lãnh đạo: Đóng vai trò giữ cho dự án được tiến hành tốt đẹp

+ Thiết kế: Một game có thể hấp dẫn được người chơi hay không phụ thuộc rất lớn vào đồ họa, vì vậy một nhà thiết kế trong nhóm là không thể thiếu.

3. Làm game quảng cáo:

– Tạo ra các ứng dụng/ game miễn phí để quảng cáo cho những ứng dụng và game khác. Bạn cần phải hiểu rõ về thị hiếu game của người dùng và thị trường nếu không cho dù game bạn có hay đi nữa.

– Game bạn cần có ít nhất là 10.000 người sử dụng để có thể giới thiệu với những người cần quảng cáo cho họ. Bạn có thể đưa ra những bằng chứng với leaderboard, archivement của gameKit để làm bằng chứng cho số lượng người sử dụng ứng dụng/game của bạn.

4. Kiếm tiền từ game của chính bạn trên AppStore:

– AppStore cho tới giờ vẫn là chợ ứng dụng thành công nhất trên thị trường di động. Lợi nhuận của các game trên AppStore luôn cao hơn nhiều so với lợi nhuận của chính game đó trên Google Play hay Window Market. Điều đó chứng tỏ được sức hấp dẫn rất lớn đến từ AppStore. Tại sao bạn lại không thử sức với nó? Biết đâu game triệu đô tiếp theo chính là của bạn.

a. Game miễn phí:

– Game miễn phí thì không có doanh thu từ bán chính ứng dụng đó. Tuy nhiên số tiền mang lại có khi còn nhiều hơn cả tiền bán chính game đó là bán vật phẩm. Những game hàng đầu như Candy Crush và Zombie and Plant 2 đều bán vật phẩm để kiếm tiền nhưng tiền thu được không hề nhỏ hơn số tiền mà họ có thể kiếm được nếu thực sự bán game.

– Nếu bạn có thể kiếm được một lượng người dùng trung thành kha khá, bạn hoàn toàn có thể dùng những API quảng cáo của Apple (iAd) hay của Google để kiếm thêm cho chính mình. Số tiền đó so với thu nhập ở Việt Nam này là vô cùng lớn. Hãy tận dụng khả năng kết nối thế giới của Internet để kiếm tiền cho mình nào.

b. Game tính phí:

– Game tính phí cho phép bạn kiếm tiền ngay khi chương trình được bạn được bán. Với hình ảnh đẹp, một lối chơi hấp dẫn vừa phải và một giá phải chăng thì việc bán được game không có gì là khó. Bạn đang được tiếp cận với 700 triệu máy của Apple trên thế giới thì việc bán được game cho 10.000 người đâu có khó khăn đến vậy đâu nhỉ.

* Lời kết: Giai đoạn khó khăn nhất của một lập trình viên chính là 5 năm đầu tiên sau khi ra trường. Lúc đó, với lượng kiến thức ít ỏi và chưa có bất cứ thứ gì để bạn bám trụ. Tuy nhiên ưu điểm của nó là bạn có thể chọn bất kì hướng phát triển nào từ web game, mobile, IOS hay Android. Tuy nhiên để có thể làm nó dễ dàng bạn cần ít nhất 3 năm làm việc với nó để nắm hết tất cả những gì nó có. Sau 2 năm nữa là bạn có thể biến những thứ đó thành của mình với những thư viện cá nhân.

– Sau 5 năm nếu bạn vẫn còn trong ngành mà bạn chọn từ đầu thì thứ duy nhất cản trở bạn chính là trí tưởng tượng và sự hứng thú trong công việc của chính bạn mà thôi.

– Hãy cố gắng sau 5 năm bạn sẽ thấy giống như tôi bây giờ ^.^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: